Tầng 7, số 182A Lò Đúc, Hà Nội, Việt Nam

Giới thiệu tỉnh Sasketchewan

24 Jan 2018

Saskatchewan có dân số 1.16 triệu người, trong đó Regina (thủ phủ) có xấp xỉ 240,000 người. Thành phố lớn nhất của tỉnh là Saskatoon có dân số trên 300,000 người. Dân cư chủ yếu tập trung tại một nửa mền Nam của tỉnh, vì một nửa còn lại là vùng đất rừng và dân cư rất thưa thớt.

Người dân Saskatchewan có mức lương trung bình cao hàng thứ tư ở Canada. Tỷ lệ thất nghiệp ở Saskatchewan thấp hàng thứ hai ở Canada. Thời tiết tương đối ấm áp với trung bình là 321 ngày có nắng mỗi năm.

Với dân số ngày càng tăng, nền kinh tế đang bùng nổ và một tương lai thú vị, Saskatchewan là nơi bạn có thể tận hưởng cuộc sống và thành công. Nằm ở trung tâm của Canada, Saskatchewan là điểm xuất phát tuyệt vời để khám phá cả đất nước này. Các chuyến bay trực tiếp từ phi trường quốc tế Regina có thể đưa bạn đến hầu hết các thành phố lớn của Canada.

Regina là thủ phủ của Saskatchewan. Năm 2014, Regina được tạp chí MoneySense xếp hạng là một trong 10 thành phố hàng đầu của Canada để sinh sống. Với dân số hơn 236.000 người, đa dạng và ngày càng tăng, Regina kết hợp các tiện ích văn hóa và cơ hội việc làm của một thành phố lớn với cảm giác thân thiện, cộng đồng của một trung tâm đô thị có tầm vóc nhỏ hơn.

Ngành Nông nghiệp là ngành đặc trưng tại Saskatchewan, chiếm 5% GDP của cả tỉnh. Tỉnh thành này đã sản xuất đến 28% tổng lượng ngũ cốc và hơn 54% lúa mỳ cho toàn Canada. Ngoài ra, các lĩnh vực dịch vụ ở đây cũng rất phát triển như tài chính, bảo hiểm và bất động sản. Saskatchewan cũng giàu tài nguyên như than, dầu, khí tự nhiên và là nơi có trữ lượng uranium tự nhiên lớn nhất thế giới. 

Saskatchewan có mức sống chất lượng cao, thu hút được nhiều sinh viên trên khắp thế giới đến đây học tập và sinh sống. Đồng thời, chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá là dễ thở.