Tầng 7, số 182A Lò Đúc, Hà Nội, Việt Nam

Chương trình visa SDS chính thức được đưa vào thực hiện từ ngày 15/3/2018

12 Mar 2018

Vậy là sau gần một năm thử nghiệm tại Phi-lip-pin, chương trình visa SDS sẽ được đưa vào thực hiện từ ngày 15/3/2018 tại ba quốc gia Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam, theo thông báo chính thức của Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên. Theo thông báo, sinh viên sẽ cần có IELTS 6.0 và không band nào dưới 6.0 để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa theo diện này. Như vậy, yêu cầu tiếng Anh đã được nâng lên để phù hợp với mặt bằng khả năng tiếng Anh nói chung của sinh viên các nước còn lại.

Đây sẽ là một thử thách đối với sinh viên Việt Nam vì thông thường không quá khó để đạt IETLS 6.0 nhưng để không band nào dưới 6.0 thì yêu cầu sinh viên phải có khả năng tiếng đồng đều bốn kỹ năng, điều này không hề dễ dàng đối với nhiều sinh viên.

Chương trình này không còn giới hạn trong số 55 trường cao đẳng và đại học như chương trình CES mà áp dụng rộng rãi cho các trường được phép tuyển sinh viên quốc tế (có DLI number). Hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Canada đều có DLI, ngoại trừ một số trường hợp. Sinh viên có thể dễ dàng kiểm tra một trường ở Canada có DLI hay không tại đường link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html.

Từ nay trở đi, chương trình này sẽ mở ra một cơ hội tuyển sinh công bằng hơn cho các trường có DLI mà chưa nằm trong danh sách CES. Đồng thời, sinh viên quốc tế cũng có cơ hội mở rộng sự lựa chọn ra các tỉnh bang, trường học, ngành học mà minh yêu thích.

Trong tương lai, chính phủ Canada sẽ xem xét mở rộng áp dụng chương trình SDS cho tất cả các nước với kỳ vọng một chương trình visa thống nhất cho các ngành học, cho các trường bậc sau phổ thông, cho tất cả các nước – chương trình SDS.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN