Tầng 7, số 182A Lò Đúc, Hà Nội, Việt Nam

Giới thiều về tỉnh Alberta

24 Jan 2018

Alberta là tỉnh cực tây Canada, được xem là tỉnh thịnh vượng nhất Canada và được công nhận toàn cầu là một trong những nơi có mức sống cao với dân số hơn 3,6 triệu người. Không những vậy, tỉnh Alberta còn nổi tiếng nhờ vào vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những danh lam thắng cảnh ngoạn mục như: rặng núi Rocky Mountains, các sườn đồi thơ mộng, các cánh đồng trải dài cùng các vùng đất bạt ngàn để làm các công viên.

Bên cạnh việc được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan, Alberta còn là một thành phố trù phú và giàu có bậc nhất Canada cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại và một nền kinh tế phát triển bền vững. Ngoài ra, Alberta còn là vựa dầu thô và các phụ phẩm từ dầu thô lớn nhất của Canada với sản lượng dầu mỏ ước chừng còn lớn hơn cả nước xuất khẩu dầu mỏ số một thế giới hiện nay là Ả rập Saudi. Món quà tặng của thiên nhiên này giúp cho Alberta không những ổn định được kinh tế mà còn đảm bảo cho sự tăng trưởng dài lâu. Nền công nghiệp, dịch vụ và thương mại cũng phát triển không kém góp phần đưa Alberta trở thành tỉnh có thu nhập bình quân đầu người cao nhất Canada, cao hơn gấp hai lần so với một số vùng ở phía Đông.

Đã từ lâu Alberta nổi danh với hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất thế giới và chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Các bậc học ở đây rất phong phú đa dạng từ trường công lập, trường công giáo, trường tư thục đến trường pháp ngữ, trường trực tuyến … Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học của Alberta được giới tuyển sinh của các trường đại học danh tiếng nhất thế giới chấp nhận. Với cơ sở và trang thiết bị học tập được trang bị hiện đại, các nguồn lực đa dạng trợ giúp cho việc giảng dạy và học tập, học sinh được đào tạo một cách bài bản, toàn diện, chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ kiến thức để có thể theo học bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Hệ thống sau đại học tại Alberta gồm các trường đại học và cao đẳng có chất lượng chuyên môn cao. Các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học này luôn được mở rộng cửa khi nộp đơn ứng tuyển vào bất cứ nơi đâu trên thế giới.