Tầng 7, số 182A Lò Đúc, Hà Nội, Việt Nam

Tổng quan về tỉnh Ontario

23 Jan 2018

Tỉnh Ontario là một vùng rộng lớn, chứa 250,000 hồ lớn nhỏ, chiếm một phần năm tổng lượng nước ngọt của toàn thế giới. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể lên tới 30 độ C, trong khi mùa đông, nhiệt độ có thể xuống tới -40 độ C. Với dân số hơn 13,5 triệu người, Ontario là nơi có hơn 85% dân số sống chủ yếu ở các đô thị và các thành phố lớn, chủ yếu ở các thành phố trên bờ hồ của Great Lakes (khu vực Greater Toronto, Hamilton, St Catharines và Niagra Falls).

Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người tại tỉnh Ontario là 49.940 đô CAD – cao bậc nhất so với các tỉnh bang tại Canada.GDP của Ontario chiếm 37% của toàn Canada và 50% số người lao động làm việc trong các ngành nghề công nghệ kỹ thuật cao, tài chính và các ngành đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao khác.Toronto là một trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp và được coi là thủ đô tài chính của Canada. Nơi đây tập trung các công ty dịch vụ hàng đầu như: Citco, CIBC Mellon, Commonwealth, Harmonic, IFDS, RBC Investor Services, SGGG, and State Street. Với hơn 245.000 người làm việc trong lĩnh vực này, Toronto là trung tâm tài chính lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ sau New York và Chicago. Lao động trong ngành dịch vụ tài chính tại Toronto chiếm 64% của Ontario và 31% của Canada. 

Ontario đón nhiều dân nhập cư và mang nét đặc trưng đa văn hóa với nhiều lễ hội có nguồn gốc khác nhau được tổ chức quanh năm. Trong các thành phố lớn như Toronto còn hình thành các khu phố của các dân tộc như: khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica,  Bồ Đào Nha và Roncesvalles… Nó đã tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc.